Home » Video
Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012
7 bước cho món thịt kho tàu ngon tuyệt
Ngày cập nhật 18.01.2012
(SSM) – Món thịt kho Tàu truyền thống của ngày Tết thật quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách kho cho thật “chuẩn”. Thử áp dụng 7 bước sau nhé!
1. Nên chọn thịt đùi, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
4. Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
6. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
7. Để món thịt kho tàu ăn suốt 3 ngày Tết mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.
1. Nên chọn thịt đùi, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
2. Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này. Phơi nắng phần thịt ướp, bó thịt cũng là mẹo được nhiều bà nội trợ áp dụng để thịt mềm mà không bị nát khi kho.
3. Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
4. Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
5. Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
6. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
7. Để món thịt kho tàu ăn suốt 3 ngày Tết mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.
Minh Thư
You may also...
Hot
-
Bí kíp để “cọc tìm được trâu” (Dân trí) - Bạn có bao giờ cảm thấy đàn ông không dành cho mình sự quan tâm xứng đáng? Bạn k...
-
Kem và xôi được đựng trong trái dừa xiêm bé xíu, trang điểm thêm một ít đậu phụng và đậu nành rang làm cho món ăn thêm ngon miệng và thú vị....
-
36 gương mặt vào vòng trong Miss Ngôi Sao đã thực hiện những bộ ảnh đẹp cùng êkíp chụp hình chuyên nghiệp của Ban tổ chức. Sau khi được lựa ...
-
Con gái hư đừng đổ lỗi cho con trai nhà khác Chuyến công tác kết thúc sớm hơn dự định, tôi vội vàng trở về, được một phen lên huyết áp t...
-
Cô gái nào khi yêu cũng mong đợi tình yêu của mình sẽ đơm hoa kết trái. Thậm chí nhiều người tin rằng: Yêu là cưới. Nếu không cưới nhau thì...
-
Theo phán quyết từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), Google Inc sẽ phải nộp phạt khoản tiền 22,5 triệu Đô la Mỹ vì tội xâm nhập trái...
-
Một hàng bún thang, bún gà chất lượng ổn mà giá cả phải chăng cho teen. Nằm trên con phố vốn chẳng nổi tiếng gì về đồ ăn đêm, ấy thế mà...
-
Trong tuần 4 của cuộc thi Miss Ngôi Sao 2012, ban giám khảo gồm người mẫu Thúy Hạnh, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng và một đại diện b...
-
Tổng Giám đốc của RIM, ông Thorsten Heins, tin rằng điện thoại BlackBerry 10 đầu tiên sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào tháng 01/2013. Smartpho...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét