Home » Video
Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012
Mẹo kho cá ngon
Ngày cập nhật 18.11.2011
(SSM) - Tiết trời lạnh lạnh, được ăn cơm nóng với món cá kho đậm đà thì không gì tuyệt bằng. Nhưng làm sao để có món cá kho thật ngon? Hãy cùng thử những mẹo vặt sau của SSM nhé!
Để có món cá kho ngon thì phải bắt đầu từ cách chọn cá tươi và làm cá sao cho cá không còn mùi tanh.
Cách chọn cá
- Mắt cá tươi lồi và trong suốt, cá ươn thì mắt thường lõm và có màu đục.
- Cá tươi, phần hậu môn thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép, ngược lại, cá ươn phần hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.
-Mang cá tươi có màu đỏ hồng, không nhớt và không có mùi hôi. Còn cá ươn thì mang cá có màu xám và có nhớt.
- Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở.
- Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.
Làm cá
Cá còn tươi thì ít tanh hơn cá ươn, tuy nhiên, khi mua cá về cũng cần làm cá thật sạch để cá không có mùi tanh.
- Rửa cá: Rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến. Hoặc khi rửa nên xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá.
Với cá mè thì khi làm phải bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch. Còn với cá lóc thì nên lạng bỏ phần da và vẩy cá. Chú ý cá lóc có 2 vẩy tanh ở sát đầu cá, phải loại bỏ và làm sạch cả chỉ tanh ở sát xương sống lưng cá.
- Sau khi rửa sạch thì để cá ráo hoặc thấm khô cá rồi mới chế biến thì cũng giúp hạn chế mùi tanh.
- Khi ướp cá có thể ướp với vài giọt chanh để giúp mất vị tanh.
- Nếu làm cá mà bị vỡ mật, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá, để một lúc, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, vị đắng của mật cá sẽ hết.Kho cá
- Muốn kho cá chắc thịt và thơm nên ướp cá với gia vị trước khoảng 2 giờ, hoặc bạn có thể chiên sơ cá để khi kho cá, cá sẽ chắc và không bị nát sau. Có thể ngâm cá vào nước và giấm trước khi kho thì cá sẽ mềm và ngon.
- Khi kho nên đặt lên bếp đun lửa lớn cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì phải cho nước đun sôi để cá không bị tanh.
- Nếu muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn có món cá kho thật ngon thì bạn có thể cho bia vào kho để khử mùi tanh và làm cho nồi cá kho thơm ngon hơn.
- Muốn có món cá kho ngon, bạn nên ướp cá trước với một ít nước mắm Knorr. Và khi kho cá, bạn có thể kho chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, cá kho sẽ béo và ngon hơn.
- Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi cá kho để cá được thấm gia vị, béo và thơm hơn.
- Khi bắt đầu kho thì không đảo, trộn cá nhiều nữa, cũng không để nước kho cá sôi mạnh dễ làm cá vỡ nát.
- Cá kho xong nên rắc thêm một ít tiêu cho cá thơm hơn.
You may also...
Hot
-
Bí kíp để “cọc tìm được trâu” (Dân trí) - Bạn có bao giờ cảm thấy đàn ông không dành cho mình sự quan tâm xứng đáng? Bạn k...
-
Kem và xôi được đựng trong trái dừa xiêm bé xíu, trang điểm thêm một ít đậu phụng và đậu nành rang làm cho món ăn thêm ngon miệng và thú vị....
-
36 gương mặt vào vòng trong Miss Ngôi Sao đã thực hiện những bộ ảnh đẹp cùng êkíp chụp hình chuyên nghiệp của Ban tổ chức. Sau khi được lựa ...
-
Con gái hư đừng đổ lỗi cho con trai nhà khác Chuyến công tác kết thúc sớm hơn dự định, tôi vội vàng trở về, được một phen lên huyết áp t...
-
Cô gái nào khi yêu cũng mong đợi tình yêu của mình sẽ đơm hoa kết trái. Thậm chí nhiều người tin rằng: Yêu là cưới. Nếu không cưới nhau thì...
-
Theo phán quyết từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), Google Inc sẽ phải nộp phạt khoản tiền 22,5 triệu Đô la Mỹ vì tội xâm nhập trái...
-
Một hàng bún thang, bún gà chất lượng ổn mà giá cả phải chăng cho teen. Nằm trên con phố vốn chẳng nổi tiếng gì về đồ ăn đêm, ấy thế mà...
-
Trong tuần 4 của cuộc thi Miss Ngôi Sao 2012, ban giám khảo gồm người mẫu Thúy Hạnh, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng và một đại diện b...
-
Tổng Giám đốc của RIM, ông Thorsten Heins, tin rằng điện thoại BlackBerry 10 đầu tiên sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào tháng 01/2013. Smartpho...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét